Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Lý do máy lạnh đột nhiên chết máy dừng hoạt động

Blog

Lý do máy lạnh đột nhiên chết máy dừng hoạt động

 12/26/2021 |  Admin   451 lượt xem

Máy lạnh là một thiết bị điện có tuổi thọ khá "dai", máy không tự nhiên ngừng hoạt động, thông thường phải là vì một số lý do nào đó liên quan đến nguồn điện hoặc các bộ phận chủ đạo trong máy mới có thể làm máy lạnh ngừng hoạt động.

Được mệnh danh là một trong những thiết bị điện không thể thiếu của mỗi gia đình, máy lạnh là một trong những đồ dùng điện lạnh hiện đại có tác dụng điều hòa và làm mát không khí giúp người dùng có một bầu không khí trong lành và mát lạnh thoải mái. Nếu gia đình cũng như văn phòng công ty của bạn được lắp đặt máy lạnh thì chắc chắn bạn không cần lo lắng đến vấn đề phải sống và làm việc trong không gian nóng nực, oi bức và khó chịu.

dich vu lap dat may lanh

Tuy nhiên, bất kì thiết bị nào cũng có tuổi thọ của nó và máy lạnh cũng như những đồ dùng khác có thể sẽ gặp phải hư hỏng trong khi hoạt động. Máy lạnh đang chạy tự tắt là một trong những lỗi mà nhiều người dùng gặp phải. Bạn có thể dễ dàng khắc phục và sửa chữa hư hỏng máy lạnh đang chạy tự nhiên tắt. Tuy nhiên trước hết bạn cần biết máy lạnh đang chạy tự tắt nguyên nhân từ đâu mà ra để có thể đưa ra giải pháp khắc phục từ các đại lý sửa chữa máy lạnh và sửa bồn cầu thông minh.

Hao hụt Gas lạnh quá nhiều dẫn đến tắt máy

Nguyên lý hoạt động cơ bản nhất của máy lạnh là hoạt động chủ yếu nhờ vào lượng gas lạnh được bơm vào khi lắp máy, chính vì thế khi bị thiếu ga thì lượng ga về máy nén sẽ cao hơn bình thường. Những lúc này, board điều khiển cảm biến được sẽ ngừng hoạt động máy. Chính vì vậy nên khi máy lạnh có những biểu hiện hết ga, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các đại lý bán máy lạnh cũ để được nạp gas máy lạnh.

Bộ phận đo nhiệt độ gas bị hư hại

sua bon cau thong minh

Bộ phận có tác dụng đo nhiệt độ của ga là bộ phận được lắp đặt ở phía đầu ra của dàn lạnh được gọi là Sensor. Bộ phận này có tác dụng đo nhiệt độ của khí ga lạnh khi trở về máy nén đảm bảo ở ngưỡng cho phép giúp máy lạnh hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi bộ phận Sensor bị hư hỏng đồng thời nhiệt độ của khí ga vượt quá mức cho phép thì bộ phận cảm biến sẽ dừng hoạt động để bảo vệ máy và dẫn đến hiện tượng máy lạnh đang chạy tự nhiên tắt.

Một số bộ phận bị mắc kẹt do bụi

Khi máy lạnh cũ mà bạ sử dụng không được vệ sinh thường xuyên, máy lạnh sẽ bị tích tụ bụi bẩn đồng thời còn có thể bị bám tuyết. Những lúc này nhiệt độ của ga sẽ thấp hơn bình thường nên bộ phận cảm biến sẽ dừng hoạt động để bảo vệ máy, bạn nên vệ sinh máy lạnh quận 8 thường xuyên để tránh tình trạng bám bụi quá dày.

Bộ phận cảm biến gặp vấn đề

ve sinh may lanh quan 8

Thông thường, bộ phận cảm biến là bộ phận được thiết kế nhằm bảo vệ cho block máy lạnh những khi dòng điện quá tải hay nhiệt độ ga vượt ngưỡng cho phép. Khi nhiệt độ ga cũng như dòng điện quá lớn sẽ làm cho máy nén ngưng hoạt động dẫn đến máy tự động ngắt bạn nên tìm một dịch vụ lắp đặt máy lạnh để chỉnh sửa.

Những nguyên nhân trên đây là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy lạnh tự tắt khi đang hoạt động. Để máy lạnh nhà mình có thể nhanh chóng hoạt động trở lại hiệu quả như bình thường thì bạn hãy liên hệ với các đại lý để được đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp hỗ trợ và giúp khắc phục những nguyên nhân làm máy lạnh đang chạy bỗng tự tắt.

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0944650777
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia