Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Tự sửa chữa các dòng máy lạnh năm 2019 đúng cách

Blog

Tự sửa chữa các dòng máy lạnh năm 2019 đúng cách

 12/26/2021 |  Admin   326 lượt xem

Máy lạnh là người bạn đồng hành cùng hạnh phúc của con người vì thế trong quá trình sử dụng hiện tượng máy lạnh bị hỏng luôn khiến con người trở nên bối rối. Những câu hỏi như sửa chữa máy lạnh như thế nào là đúng cách?

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Những lỗi thường gặp ở máy lạnh 2019?

ve sinh may lanh tại gia

Máy lạnh là một trong những sản phẩm được người sử dụng đánh giá là ít hư hỏng nhất trong các vật dụng gia đình. Thông thường máy lạnh khá bền và ít xảy ra lỗi khi sử dụng, tuy nhiên điều này cũng còn phụ thuộc vào chế độ sử dụng và khả năng bảo vệ của từng gia đình và tùy thuộc vào việc vệ sinh máy lạnh tại gia. Điện lạnh Hoàng Gia sẽ tổng kết những lỗi thường gặp ở máy lạnh như sau:

  • Máy lạnh làm mát kém
  • Có tiếng kêu lạ khi vận hành
  • Có nước chảy ra từ cục lạnh bất thường
  • Khi bật có tiếng động lớn
  • Máy lạnh có mùi hôi khó chịu
  • Máy lạnh không chạy dù đã cắm điện
  • Tiền điện tăng cao đột ngột

2. Nguyên nhân khiến máy lạnh hư hỏng

Ngoài những hiện tượng hư hỏng chúng tôi kể ở trên thì cũng có thể còn những dấu hiệu khác. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng ở máy lạnh. Tùy theo từng dấu hiệu mà ta có thể tìm ra các nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nguyên nhân chính là do trong quá trình sử dụng quý khách hàng chưa thực sự chú ý bảo giữ gìn máy lạnh.

dich vu lap dat may lanh

Máy lạnh hoạt động trong thời gian dài mà không được vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn tới công suất hoạt động kém, gây tốn tiền điện. Đặc biệt nguy hiểm hơn của việc để máy lạnh bẩn là ảnh hưởng tới sức khỏe của những người thân trong gia đình. Chẳng hạn như lưới lọc, là bộ phận quan trong nhất của máy lạnh giữ vai trò lọc sạch không khí và bụi bẩn cũng như các vi khuẩn có hại trong không khí. Tuy nhiên nếu hoạt động một thời gian dài mà không được vệ sinh thì đó sẽ là ổ vi khuẩn gây bệnh cho con người. Với những máy lạnh như vậy người sử dụng sẽ mắc các triệu chứng như cảm cúm, hắt hơi, số mũi.... và hiện tượng máy lạnh có mùi hôi, một phần cũng do nguyên nhân này gây nên.

Bên cạnh đó việc sử dụng máy lạnh quá nhiều và ở nhiệt độ thấp cũng không tốt cho sức khỏe cũng như tuổi thọ của máy lạnh. Do đó để bảo vệ sức khỏe cũng như tiết kiệm tiền bạc thì nên có chế độ sử dụng máy lạnh hợp lý.

3. Có nên tự sửa chữa máy lạnh tại nhà không?

Khi máy lạnh lỗi nhiều người thường đặt ra câu hỏi rằng có thể tự sửa chữa tại nhà không?

Đối với những lỗi thông thường bạn có thể hoàn toàn xử lý tại nhà. Tuy nhiên điều này không đảm bảo tỷ lệ thành công cũng như khả năng giảm thiểu sai xót. Vì chúng ta là những người không có chuyên môn nên việc tự chuẩn đoán “bệnh tình” và tự sửa chữa có thể sẽ khiến máy lạnh hư hỏng nặng hơn. Chính vì thế khi máy lạnh xảy ra lỗi biện pháp tốt nhất là liên lạc với cơ sở sửa chữa gần nhất để được giúp đỡ.

4. Sửa chữa máy lạnh như thế nào là đúng cách?

ve sinh may lanh quan 8

Sửa chữa máy lạnh đúng cách sẽ được thực hiện bởi những thợ máy chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn, dịch vụ lắp đặt máy lạnh cao. Khi kiểm tra lỗi, những người có kinh nghiệm sẽ đánh giá được lỗi và có những biện pháp xử lý thích hợp. Điều quan trọng là cần tìm một cơ sở sửa chữa máy lạnh tại nhà uy tín.

Điện lạnh Hoàng Gia là cơ sở sửa chữa máy lạnh tốt nhất hiện nay. Với kinh nghiệm 15 năm trên thị trường, chúng tôi cam kết sửa đúng lỗi và đặc biệt lỗi không phát sinh lại trong quá trình sử dụng. Hơn thế với mức giá cả hợp lý nhất định sẽ là lựa chọn số 1 cho quý khách để sửa chữa máy lạnh tại nhà.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa kịp thời. Điện lạnh Hoàng Gia - cơ sở sửa chữa, vệ sinh máy lạnh quận 8 uy tín số 1 Việt Nam!

 

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0944650777
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia