Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Những lỗi thường gặp khi sử dụng dàn âm thanh

Blog

Những lỗi thường gặp khi sử dụng dàn âm thanh

 12/26/2021 |  Admin   369 lượt xem

Dàn âm thanh là một sự kết hợp khéo léo và nghệ thuật giữa các thiết bị âm thanh, phụ kiện lại với nhau sao cho chất lượng âm thanh có được là tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những lỗi thường gặp khi sử dụng dàn âm thanh để bạn có thêm những kiến thức để sử dụng dàn âm thanh tốt hơn.

Dàn âm thanh là một sự kết hợp khéo léo và nghệ thuật giữa các thiết bị âm thanh, phụ kiện lại với nhau sao cho chất lượng âm thanh có được là tốt nhất. Đây là thú chơi mà đòi hỏi người chơi có kinh nghiệm hoặc có sự hỗ trợ từ những kỹ thuật viên có chuyên môn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những lỗi thường gặp khi sử dụng dàn âm thanh để bạn có thêm những kiến thức để sử dụng dàn âm thanh tốt hơn.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng dàn âm thanh

Trong quá trình mua sắm, cài đặt, kết hợp thiết bị và sử dụng dàn âm thanh, chúng ta thường gặp phải một số lỗi sau:

Lỗi kết hợp dàn âm thanh chưa đúng cách

Để có một dàn âm thanh hoàn chỉnh, chúng ta cần kết hợp nhiều thiết bị âm thanh lại với nhau như: loa, amply, đầu CD, các dây cắm, phụ kiện, … chính vì vậy khi chơi âm thanh, chúng ta cần quan tâm, đầu tư đồng bộ và kết hợp chúng một cách khéo léo. Thực tế thì không ít người vì chưa có kinh nghiệm nên đầu tư và setup sai cách, dẫn đến tốn kém chi phí mà chất lượng âm thanh không được tốt. Do đó, để đạt hiệu quả cao thì chúng ta nên tìm đến những người, đơn vị chuyên về âm thanh để hỗ trợ tư vấn và đưa ra những phương án kết hợp, động bộ hoàn thiện sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng dàn âm thanh

Lỗi trong quá trình sử dụng dàn âm thanh

Trong quá trình sử dụng dàn âm thanh, nếu chúng ta sử dụng không đúng cách thì các thiết bị cũng có thể gặp phải sự cố lỗi như: Lỗi loa, lỗi amply, lỗi micro, lỗi đầu CD, đứt các dây phụ kiện hoặc hỏng các đầu chân kết nối các thiết bị với nhau,… Làm cho chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng, làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc hoặc làm giảm sự thăng hoa khi đang chơi nhạc.

Một số lỗi thường gặp trên thiết bị dàn âm thanh như:

 • Lỗi không nhận Micro
 • Lỗi amply bị cháy hỏng linh kiện
 • Lỗi amply không hoạt động được
 • Lỗi amply bị mất một vế hoặc 2 vế âm thanh
 • Lỗi amply không chỉnh được Bas, Echo, Treble …
 • Lỗi loa bị rè sôi, ù, phát mùi cháy khét, chập cháy
 • Lỗi loa bị mất 1 đường hoặc 2 đường âm thanh
 • Lỗi loa bị hỏng Bas, Treble, Sub
 • Lỗi do hiệu chỉnh âm lượng
 • Lỗi lắp đặt hệ thống loa sai vị trí
 • Lỗi đấu nối – ghép thiết bị không phù hợp
 • Lỗi âm thanh không đồng nhất, hợp nhất
 • Lỗi âm thanh bị hút, rít khi sử dụng
 • Lỗi âm thanh phát ra quá nhỏ
 • Lỗi xảy ra trên các thiết bị khác như: Đầu kỹ thuật số, Đầu CD, bàn mixer, …

Cách khắc phục các lỗi trong quá trình sử dụng dàn âm thanh

Để khắc phục các lỗi trong quá trình setup hệ thống dàn âm thanh một cách hiệu quả và không tốn kém lãng phí thì bạn nên tìm đến những đơn vị có kinh nghiệm về âm thanh, kỹ thuật âm thanh, am hiểu tất cả các thiết bị dàn âm thanh hỗ trợ, tư vấn. Các đơn vị này sẽ giúp bạn xây dựng một dàn âm thành phù hợp, chất lượng và hiệu quả.

Đồng thời, các đơn vị này cũng có các thiết bị dàn âm thanh tốt để bạn lựa chọn, đầu tư dàn âm thanh. Kèm theo đó là dịch vụ hỗ trợ bạn cài đặt, kết nối và kết hợp một cách hoàn thiện từ ban đầu và hướng dẫn bạn sử dụng một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Đối với các lỗi trong quá trình sử dụng dàn âm thanh, khi thiết bị gặp sự cố, bạn nên tìm đến đơn vị sửa chữa dàn âm thanh uy tín để được kiểm tra và sửa chữa đúng lỗi, triệt để và hiệu quả, có bảo hành uy tín.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng dàn âm thanh

Đơn vị sửa lỗi dàn âm thanh uy tín, giá tốt

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị dàn âm thanh uy tín và sửa chữa, thay thế linh kiện dàn âm thanh uy tín hàng đầu tại TPHCM chính là điện lạnh Hoàng Gia. Điện lạnh Hoàng Gia nhận cung cấp và sửa dàn âm thanh, thiết bị âm thanh, loa, amply, đầu CD, micro, phụ kiện, … các thương hiệu trên thị trường.

Đến với điện lạnh Hoàng Gia, đảm bảo bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng trong vòng 15-60 phút có mặt. Kiểm tra và khắc phục sự cố trên dàn âm thanh triệt để với giá thành rẻ nhất, có bảo hành chất lượng dịch vụ và tất cả các thiết bị, linh kiện. Nhận sửa chữa ngày thường, ngày nghỉ, ngày lễ, không ngại xa, phục vụ tận tình, chu đáp.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ 0886744422 để được hỗ trợ.

 

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0944650777
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia