Trang chủ  Tin tức  Blog  Những lỗi thường gặp khi sử dụng bồn cầu thông minh và cách khắc phục

Blog

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bồn cầu thông minh và cách khắc phục

 12/26/2021 |  Admin   218 lượt xem

Đây là Những lỗi thường gặp khi sử dụng bồn cầu thông minh và cách khắc phục mà điện lạnh Hoàng Gia thường gặp trong quá trình xử lý và khắc phục sự cố cho khách hàng.

1. Những lỗi thường gặp ở bồn cầu thông minh.

Bồn cầu thông minh là một trong những phát minh thú vị và tiện lơi của nhân loại. Thế nhưng sẽ thật bất tiện nếu không may chiếc bồn cầu lại “dở chứng”.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bồn cầu thông minh và cách khắc phục

Để giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc khi sử dụng bồn cầu điện lạnh Hoàng Gia sẽ liệt kê những lỗi thường gặp và cách khắc phục tại nhà.

  • Bồn cầu không xả được nước do bồn chứa nước không có nước.
  • Nước chảy không ngừng vào bồn cầu.
  • Phao trong bồn cầu không hoạt động
  • Không thể xả được nước
  • Con vịt bị vỡ.
  • Nước xả được nhưng yếu.
  • Bồn cầu bị các vết ố vàng và két bẩn.

Bạn có thể liên hệ sửa bồn cầu thông minh của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

2. Hướng dẫn cách khắc phục đơn giản tại nhà.

Chúng ta sử dụng bồn cầu hằng ngày nhưng không phải ai cũng biết xử lý khi bồn cầu gặp vấn đề. Dưới đây là gợi ý một số cách khắc phục những lỗi đơn giản tại nhà.

*Bồn chứa nước bị hỏng

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bồn cầu thông minh và cách khắc phục

Bồn chứa bị hỏng là do vòi cung cấp nước không có nước hoặc van xả nước dẫn vào bồn bị hỏng khiến cho nước không thể chảy vào bồn được.

Hãy đảm bảo van vẫn cung cấp nước cho bồn. Nếu van có lỡ khóa thì mở ra nhé! Còn trong trường hợp van bị hỏng thì cần phải thay van mới.

* Nước dẫn vào bồn cầu chảy không ngừng

Dẫn tới tình trạng này là do cặn bẩn bám quá nhiều vào lá van cao su hoặc cũng có thể do van bị kẹt,bị vênh,không được đóng kín.

Với trường hợp này cách tốt nhất là thay van và phao mới. Chú ý đừng để nước có chứa các vật lạ chảy vào bồn để hạn chế bụi bẩn “quấy nhiễu” lá van nhé!

* Bồn cầu bị hỏng van phao

Van phan gặp sự cố không hoạt động là do van bị mắc kẹt.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bồn cầu thông minh và cách khắc phục

Để giải quyết tình trạng này bạn cần mở nắp bồn cầu xem van bị mắc kẹt ở đâu và nhẹ nhàng “giải thoát” để phao có thể tự do “bơi lội”.

* Bồn cầu bị vỡ con vịt

Con vịt trắng này bị “tổn thương” có thể do sự va đạp mạnh vào các đồ vật khác. Hoặc cũng có trường hợp là do thời gian làm “lão hóa” khiến con vịt trở nên già yếu và chất lượng kém đi.

Hãy là người sử dụng thông minh khi lựa chọn bồn vầu có chất lượng tốt hơn cho lần thay mới này nhé. Và cách giải quyết không gì khác đó chính là mua bồn cầu mới. Chú ý tránh va đạp mạnh vào bồn cầu khi sử dụng.

* Hệ thống nước xả không tốt.

Nguyên nhân là do dây giật trong bồn bị chùng hoặc do ống cấp nước bù cắm chệch so với ống xả tràn. Ngoài ra còn các nguyên nhân khác như tay gạt bị hỏng hay hệ thống thoát hơi không tốt.

Biện pháp khắc phục là căng lại dây giặt sao cho căng như ban đầu để có đủ lực đẩy nước. Khi kéo tay gặt đừng làm mạnh quá sẽ khiến dây giật nhanh đứt hoặc bị tuột.

Nếu do ống cấp nước thì đặt cắm lại cho vào ống xả tràn

Còn trong trường hợp tay gạt bị lỏng thì lắp lại cho vừa khít. Nếu tay gạt bị gãy  thì nên thay tay gạt mới.

* Tắc bồn cầu

Bồn cầu bị tắc do rất nhiều nguyên nhân.

Nếu do con người thì bạn nên mua bột thông cống hoặc xả nước nóng liên tục sẽ giúp bồn cầu mau chóng hết tắc và chỉ cần thêm vim là bồn cầu nhà bạn lại sớm trở lại sạch sẽ như thủa ban đầu.

Tuy nhiên nếu do một chú chuột nào đó lỡ ăn no lại béo bụng chui vào trong đó và chót ngủ quên khiến bồn cầu nhà bạn bị “tắc nghẹn” thì cách tốt nhất là gọi thợ sửa nắp bồn cầu thông minh tới giúp đỡ. Để bồn cầu sớm được “thở” nhé!

Trường hợp rác thải thì cũng làm tương tự.

Chú ý vệ sinh sạch sẽ, không bỏ các giấy rác cứng vào bồn và đậy nắp sau khi sử dụng để chuột không có cơ hội “tấn công” bồn cầu nhà bạn.

* Bồn cầu bị các vết ố vàng và két bẩn.

Nguyên nhân là do người sử dụng chưa vệ sinh thường xuyên.

Vậy hãy vệ sinh sạch sẽ bồn cầu cả trong lẫn ngoài bằng các dung dịch chuyên dụng để trả lại sự sạch sẽ cho toillet nhé!

Là người thông thái hãy sử dụng sửa bồn cầu cảm ứng nhà bạn đúng cách và đừng quên trang bị cho mình một số mẹo bỏ túi để có thể xử lý những sự cố bất chợt không may xảy ra.

Nếu cần giúp đỡ hãy liên hệ : 0868.744.422

 

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0868744422
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia