Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Mẹo sử dụng máy hút bụi tại nhà

Blog

Mẹo sử dụng máy hút bụi tại nhà

 12/26/2021 |  Admin   355 lượt xem

Hiện nay chiếc máy hút bụi là một vật dụng không thể thiếu trong nhiều hộ gia đình. Hãy xem ngay trong bài viết này để biết các mẹo sử dụng máy hút bụi tại nhà để kéo dài tuổi thọ máy nhé.

1. Thường xuyên đổ hộp/túi đựng

Khi sử dụng máy lâu ngày, máy sẽ thường gặp tình trạng ì ạch. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do hộp/túi đựng bụi của máy đã đầy nhưng chúng ta không phát hiện ra.

Do đó bạn nên kiểm tra hộp/túi đựng bụi thường xuyên và định kỳ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt khi bụi đã lắp đầy khoảng 2/3 túi đựng thì chúng ta sẽ phải mang đi đổ ngay.

mẹo sử dụng máy hút bụi tại nhàmẹo sử dụng máy hút bụi tại nhàmẹo sử dụng máy hút bụi tại nhàmẹo sử dụng máy hút bụi tại nhà

2. Thường xuyên làm sạch các màng lọc bụi

Việc thường xuyên vệ sinh các màng lọc sử dụng được nhiều lần hoặc thay mới các màng lọc sử dụng 1 lần sẽ giúp cho bộ lọc hoạt động được trơn tru hơn. Mặc khác, nếu màng lọc vẫn còn sạch và có thể tiếp tục sử dụng, bạn cũng không cần phải thay đổi bộ lọc.

3. Sử dụng đầu hút và các phụ kiện kèm theo thích hợp

Hầu hết tất cả các loại máy hút bụi thường đi kèm theo một bộ với nhiều đầu hút khác nhau. Bạn cần chọn đầu hút sao cho phù hợp với vị trí mà mình đang làm việc.

mẹo sử dụng máy hút bụi tại nhà

4. Hãy lưu ý trong lúc thu dây điện

Các máy hút bụi hiện nay thường được trang bị một cuộn dây điện rất dài để bạn có thể thoải mái để di chuyển máy ra khỏi ổ điện. Do đó, khi sử dụng bạn lưu ý tháo hết tất cả dây điện ra bên ngoài, không để lại dây trong máy. Điều này sẽ khiến không chỉ máy hút bụi mà ngay cả dây điện cũng bị nóng.

5. Hạn chế việc sử dụng máy hút bụi quá lâu 

Bạn cần phải để ý thời gian sử dụng máy hút bụi. Đây là hạn chế lớn nhất của hầu hết các loại máy hút bụi. Việc để máy hút bụi hoạt động liên tục trong nhiều giờ sẽ khiến máy trở nên nóng và quá tải, tệ hơn nữa là cháy máy. 

Sau khi máy hoạt động khoảng 5 phút bạn nên để máy nghỉ 1-2 phút rồi tiếp tục sử dụng, như thế sẽ ổn và an toàn hơn.

6. Sử dụng máy hút bụi đúng chức năng của nó

Máy hút bụi có chức năng chính của nó chỉ là dùng để hút bụi bẩn, bạn tránh sử dụng nó để hút các vật nặng có kích thước lớn như: đá, sỏi,… Đối với cả chất lỏng hay bùn sẽ làm ống hút bị tắt, khiến máy hoạt động kém hiệu quả, thậm chí là cháy máy. Do đó, đây là một điều cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng.

7. Hạn chế để bụi xâm nhập vào nhà

Bên cạnh việc hút bụi thường xuyên, bạn cũng nên hạn chế tối đa để bụi bẩn vào nhà. Cách làm đơn giản nhất chính là đặt các tấm thảm ở ngay lối ra vào của nhà bạn. Sử dụng dép để đi trong nhà cũng là một giải pháp khá hay cho ngôi nhà của bạn.

mẹo sử dụng máy hút bụi tại nhà

8. Lên lịch cụ thể cho việc hút bụi

Một lịch hút bụi cụ thể cho mỗi ngày, mỗi tuần sẽ giúp bạn sắp xếp và kiểm soát được thời gian biểu hợp lý hơn. Việc lên lịch này tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt của mỗi gia đình. Đối với các gia đình có nuôi thú cưng, bạn nên thực hiện việc này mỗi ngày.

9. Dọn dẹp trước khi chuẩn bị hút bụi

Trước khi bắt đầu quá trình hút bụi, bạn nên dọn dẹp các vật dụng và vệ sinh những vết bẩn trước. Bạn không nên sử dụng những máy có công suất lớn để hút bụi trên các vật dụng nhỏ. Việc này có thể sẽ hút luôn cả những vật dụng này vào. 

Đối với một số vết bẩn bám cứng đầu thì bạn phải cạo sạch bằng bàn chải rồi mới bắt đầu hút bụi.

10. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi máy hút bụi

Việc bảo dưỡng, kiểm tra máy hút bụi thường xuyên bằng theo dõi là điều cần thiết. Nếu có sự cố hư hỏng gì thì bạn cũng có thể kịp thời khắc phục nó ngay. Nếu để tình trạng hư hỏng kéo dài có thể ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của máy.

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0944650777
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia