Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Máy sấy quần áo là gì?

Blog

Máy sấy quần áo là gì?

 12/26/2021 |  Admin   487 lượt xem

Máy sấy quần áo là gì? Công dụng và các chức năng của máy sấy như thế nào? có nên mua hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy sấy quần áo là một trong những thiết bị trong gia đình rất được các bà nội trợ quan tâm lựa chọn. Đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ hoặc có không gian phơi phỏng nhỏ hẹp. Vậy, máy sấy quần áo là gì? Công dụng và các chức năng của máy sấy như thế nào? có nên mua hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy sấy quần áo là gì?

Giống như tên gọi, máy sấy quần áo là thiết bị có thiết kế gần giống với máy giặt lồng ngang. Chức năng chính của máy sấy là sấy khô quần áo. Máy sấy hoạt động bằng cách quay, đảo lồng sấy giống như khi giặt để thổi luồng khí nóng vào đồ giặt, giúp quần áo khô nhanh chóng.

Máy sấy quần áo là gì?

Các loại máy sấy quần áo hiện nay

Dựa theo đặc điểm cấu tạo và công nghệ sấy, máy sấy quần áo được chia ra làm hai loại chính như sau:

Máy sấy quần áo thông hơi

Máy sấy quần áo thông hơi hoạt động theo nguyên lý đẩy không khí ẩm ướt ra ngoài thông qua hệ thống thoát hơi. Máy sấy quần áo thông hơi có thể gây ra sự ngưng tụ hơi nước trên bề mặt.

Máy sấy quần áo ngưng tụ

Máy sấy quần áo ngưng tụ hoạt động theo nguyên lý chuyển hướng không khí ẩm ướt nóng vào một buồng ngưng. Không khí này sẽ tự ngưng tụ dần thành nước và chảy xuống một bộ phận chứa (thùng nhựa). Bạn chỉ việc đổ bỏ nước ngưng tụ sau mỗi lần sấy nên tiện lợi và hiệu quả hơn so với máy sấy thông hơi.

Chức năng, công dụng của máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo có chức năng gì còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu, dòng máy, .. về cơ bản, máy sấy quần áo có các chức năng sau:

  • Extra Dry - là chức năng sấy khô kiệt. chức năng này phù hợp với các loại khăn lông, vải lanh,.. Chức năng sấy khô kiệt phù hợp với lượng sấy vừa phải, không quá nhiều so với trọng lượng sấy quy định của máy.
  • Normal Dry - sấy thông thường. Chức năng sấy thông thường phù hợp với các loại vải thông thường như quần áo thông thường, quần áo trẻ em, ga trải giường, vải bông, vải lạnh, …
  • Iron Dry - sấy dễ ủi: chức năng sấy dễ ủi thường sử dụng cho vải lạnh hoặc bông. Tuy nhiên, chế độ này chỉ sấy được khoảng ½ dung tích sấy của máy mà thôi.
  • Sấy 90min - sấy 90 phút: Chế độ này có thể sấy được tất cả các loại vải. Đặc biệt phát huy hiệu quả với các loại quần áo mùa đông hoặc vải dày, thấm nước.
  • Sấy 60 min - sấy 60 phút: Chức năng này cho phép bạn lấy đồ ra khỏi lồng sấy sau 60 phút bắt đầu từ khi cho đồ vào. Tuy nhiên, để quần áo đáp ứng tốt nhu cầu sấy khô, bạn nên sấy với khối lượng vừa phải.
  • Sấy 30min - sấy 30 phút: Chức năng này cho phép bạn sấy lượng quần áo vừa phải, khoảng 1,5kg là hợp lý. Sau 30 phút sấy là bạn có thể lấy đồ ra sử dụng.
  • Delicate - Sấy đồ mỏng: chế độ sấy này cho phép người dùng sấy những đồ mỏng,  trọng lượng sấy tối đa là 4kg.

Máy sấy quần áo là gì?

Có nên mua máy sấy quần áo hay không?

Có nên mua máy sấy quần áo hay không là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Tùy thuộc vào nhu cầu giặt sấy của bạn mà bạn nên cân nhắc và lựa chọn sao cho hợp lý. Sử dụng máy sấy quần áo thuận lợi khi trời mưa, thời tiết nồm ẩm. Sấy quần áo còn giúp loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh trên vải, giúp sức khỏe của bạn được chăm sóc tốt hơn.

Chính vì vậy, thường những gia đình có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh thường lựa chọn sử dụng để thuận lợi cho việc chăm sóc và bảo vệ bé yêu. Ngoài ra, nhiều gia đình ở trung cư, không gian phơi phóng ít, thường xuyên cần giặt chăn, gối, mền, ga giường mà không gian trật trội nên sử dụng máy sấy quần áo là giải pháp hiệu quả nhất.

Giá thành máy sấy khá cao, tùy từng hãng nhưng những dòng nhập khẩu từ Châu Âu có giá từ 15-30 triệu đồng. chính vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy sấy quần áo cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

TRên thực tế, hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp máy sấy cũ, tủ sấy cũ giá tốt, sản phẩm chất lượng, bảo hành cẩn thận cho khách hàng nên rất được tin tưởng lựa chọn. Nêu bạn cần mua máy sấy quần áo cũ chất lượng, giá tốt hãy liên hệ điện lạnh Hoàng Gia 0886744422 để được hỗ trợ tư vấn.

 

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0944650777
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia