Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Máy hút bụi gia đình loại nào tốt

Blog

Máy hút bụi gia đình loại nào tốt

 12/26/2021 |  Admin   451 lượt xem

Bạn đang tìm kiếm máy hút bụi dành cho gia đình nhưng phân vân không biết máy hút bụi gia đình loại nào tốt? Tham khảo ngay bài viết để có thêm chi tiết.

Để có được máy hút bụi tốt cho gia đình của bạn, bạn cần phải chọn lựa theo các tiêu chí dưới đây:

1. Công suất điện năng và công suất hút bụi

Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn máy hút bụi gia đình chính là đó là công suất hút bụi của máy. Nếu máy không hút bụi tốt thì bạn sẽ không thể nào vệ sinh sạch sẽ gia đình của bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm công suất hút bụi và công suất của máy hút bụi.

Máy hút bụi gia đình loại nào tốt

Công suất của máy chính là chỉ số thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của máy. Công suất của máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hãng máy, kích thước máy, công dụng chính,...

Công suất hút bụi chính là công suất thể hiện khả năng hút bụi của máy, công suất hút bụi càng cao thì máy có lực hút càng mạnh, hoạt động càng hiệu quả.

Máy có công suất càng cao thì dùng càng tốn điện. Do vậy khi mua, bạn cần căn nhắc kỹ càng. Nên chọn loại máy có công suất máy khoảng 1600 W trở lên, công suất hút (nếu hãng có công bố) thì khoảng 400 W trở lên là được.

2. Đèn báo bụi

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, bụi sẽ được đựng bên trong túi đựng bụi. Bạn cần phải để ý chi tiết này để vệ sinh túi bụi kịp thời, không để gây hại cho máy. Vì thế, khi mua bạn nên lựa chọn máy hút bụi có đèn báo bụi. Lúc này bạn sẽ dễ dàng biết được khi nào túi bụi đầy và cần phải thay túi để máy có thể tiếp tục hoạt động.

3. Túi đựng bụi

Túi đựng bụi của máy thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Với túi đựng bằng giấy, khi bụi đầy, bạn sẽ vứt túi đi và thay bằng giấy mới. Đối với túi bằng vải thì bạn có thể tháo rời và giặt sạch, không cần thay để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra cũng có những loại túi đựng bụi làm từ chất liệu cao cấp hơn, có thể hút mùi, kháng khuẩn và lọc bụi.

Việc lựa chọn túi bụi sẽ tùy thuộc vào loại máy. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại túi bụi có thiết bị bảo vệ để máy không bị hư hỏng khi hút phải các vật kim loại. Trên thị trường hiện nay cũng có bán nhiều loại máy có túi đựng bụi là bằng nam châm có thể ngăn chặn phế liệu khi hút vào.

4. Chú ý trọng lượng và độ ồn của máy

Hai thông số này thường sẽ được ghi trên thân của máy hút bụi hoặc trong bảng thông số kỹ thuật đều có ghi. Máy càng nặng sẽ khiến cho việc sử dụng bất tiện và mệt mỏi, nhất là với phụ nữ. Do vậy, bạn chỉ nên chọn máy có trọng lượng khoảng 5-6 kg là vừa.

Máy hút bụi gia đình loại nào tốt

Độ ồn của máy hút bụi cũng là một điều cần để ý khi lựa chọn máy hút bụi. Khi sử dụng, nếu máy quá ồn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Thông thường các loại máy có độ ồn dao động trong vòng 40-60 dB.

5. Một vài lưu ý khác

Có những loại máy có thêm dây kéo ra, rút vào bằng nút bấm, khi sử dụng sẽ tiện hơn so với việc dùng tay. Độ dài dây cũng rất quan trọng, dây càng dài từ 8-9m sẽ dễ dàng sử dụng, không phải kiếm ổ cắm.

Máy hút bụi gia đình loại nào tốt

Ngoài ra, cũng có những loại máy có tích hợp sẵn đầu hút và chải vừa hút giúp bạn thuận tiện trong việc làm sạch quạt điện, cửa sổ, bàn ghế… Tay cầm của máy cũng phải dễ dàng thao tác xoay ra xoay vào để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

6. Top 5 Máy Hút Bụi Tốt Nhất Được Săn Lùng 2021

  • Máy Hút Bụi Hitachi CV BH18

  • Máy Hút Bụi Panasonic PAHB-MC-CL453RN46

  • Máy Hút Bụi Electrolux ZLUX1811

  • Máy hút bụi rô bốt Philips FC8776/01

  • Máy Hút Bụi Cầm Tay Ô Tô Black&Decker PAV1205

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0944650777
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia