Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Lịch sử kiểu dáng máy lạnh thời xưa

Blog

Lịch sử kiểu dáng máy lạnh thời xưa

 12/26/2021 |  Admin   788 lượt xem

Cùng với sự phát triển và ngày càng hiện đại của công nghệ, những kiểu dáng máy lạnh cũ dần được thay thế không chỉ ở kiểu dáng, mẫu mã mới mà còn với vô vàn những tính năng mới vô cùng tiện ích và được ưa chuộng.

Lịch sử và phát triển

Kể từ khi ra đời, những chiếc máy lạnh dần trở thành vật dụng thiết yếu không thể thiếu của mỗi gia đình cùng với dịch vụ lắp đặt máy lạnh. Từ xa xưa, con người đã biết cách làm mát không khí để tránh thời tiết oi nóng bằng các vật dụng hết sức đơn sơ và thủ công như treo lau sậy lên trước cửa sổ, tưới nước lên đó để tránh nóng. Ở thời kì này họ mới có ý tưởng chứ chưa có công cụ hiện đại để thực hiện.

Phải đến thế kỉ thứ 17 thì nhà phát mình người Hà Lan – Cornelis Drebble đã sáng tạo ra mô hình làm mát không khí bằng cách bỏ muối và nước. Và  đến năm 1902 chiếc máy lạnh đầu tiên trên thế giới được phát minh và nó được sử dụng rộng rãi tại khắp nơi như: các xưởng in ấn, các rạp chiếu phim, cửa hàng bách hóa, các tòa cao ốc, văn phòng làm việc,... Từ đó, ngàng công nghiệp sản xuất hiều hòa, sửa bồn cầu thông minh ngày càng phát triển.

dich vu lap dat may lanh

Trong lịch sử thì sự phát triển của máy lạnh có những giai đoạn chững lại do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ II. Các nhà máy sản xuất máy lạnh dừng sản xuất chuyển sang sản xuất các sản phẩm nhằm phục vụ cho chiến tranh. Máy lạnh  bị tháo gỡ từ các cửa hàng để chuyển đến doanh trại giữ cho lương thực của quân đội được tươi sống và không bị hư hỏng hoặc để bảo quản máy bay chiến đấu tại những vùng có khí hậu nóng.

Kể từ sau chiến tranh, ngành công nghiệp sản xuất máy lạnh lại phát triển trở lại Cho đến nay, trải qua hơn 100 năm với sự cải tiến và hoàn thiện, máy lạnh với những sản phẩm tiện ích hơn, phục vụ những mục đích riêng đã trở thành công cụ lọc không khí, làm mát nhiệt độ được sử dụng phổ biến ở bất kì quốc gia hay thành phố nào.

sua bon cau thong minh

Những thay đổi phù hợp

Những kiểu dáng mới lạ, tính năng hiện đại thay thế dần cho những kiểu dáng máy lạnh cũ. Về hình thức, những chiếc máy lạnh đời mới đã xuất hiện với nhiều kích thước và mẫu mã đa dạng. Từ nhỏ đến lớn để phục vụ những mục đích khác nhau của khách hàng. Tính năng của máy lạnh cũng vì thế mà được nâng lên và mở rộng nhiều. Nếu trước kia, máy lạnh chỉ sử dụng để điều hòa không khí thì bây giờ, máy lạnh có thể tích hợp để lọc không khí, tạo ra môi trường trong lành và thư giãn.

Trước đây những chiếc máy lạnh làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xunh quanh, góp phần rất lớn đến việc gây ra hiệu ứng nhà kính. Tuy nhiên, đến nay, các nhà khoa học đã phát minh ra những chiếc điều hòa thân thiện với môi trường. Họ đã và đang nghiên cứu để đưa ra những biện pháp phù hợp nhằm đối phó với hiện tượng nóng lên của Trái đất. Điển hình như gần đây tại Ấn Độ họ đã cho phát minh ra loại máy lạnh khắc phục được nhược điểm của máy lạnh hiện đại: vừa có khả năng làm mát, vừa điều hòa không khí mà lại không vận hành bằng điện. Để cho thấy rằng, ngành công nghiệp máy lạnh trên thế giới đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

ve sinh may lanh quan 8

Không chỉ đưa ra những tiện lợi và an toàn mà giá cả những chiếc máy lạnh được vệ sinh máy lạnh quận 8 vệ sinh sạch sẽ cũng đã được điều chỉnh phù hợp với từng loại hình và đối tượng khách hàng. Giờ đây, đi mua hàng chúng ta không phải đắn đo quá nhiều mà đã có những chiếc máy lạnh đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí chúng ta đưa ra.

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0944650777
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia