Điện Lạnh Hoàng Gia
Dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp tại nha

 Tin tức

Lắp đặt máy lạnh 2 chiều quận 1

 08/09/2021 7:24:44 CH -  20 lượt xem

Máy lạnh 2 chiều là một trong những thiết bị làm mát, sưởi ấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại các thành phố lớn. Trong bài viết hôm nay, Điện lạnh Hoàng Gia sẽ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo, cách lắp đặt cũng như dịch vụ lắp đặt máy lạnh 2 chiều. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thiết bị và dịch vụ lắp đặt máy lạnh 2 chiều quận 1 của chúng tôi.

1. Máy lạnh 2 chiều là gì?

Trên thực tế, máy lạnh 2 chiều hay điều hòa 2 chiều là thiết bị vừa có chức năng làm lạnh  dùng cho mùa hè, vừa có chức năng sưởi ấm dùng vào mùa đông. Đây đang là lựa chọn của nhiều gia đình ở Việt Nam bởi vì nó mang lại nhiều công dụng, giúp họ:

  • Tiết kiệm chi phí mua sắm và bảo dưỡng máy: gia đình bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí mua máy sưởi không nhỏ khi sử dụng máy lạnh 2 chiều. Hơn nữa, việc bảo dưỡng máy cũng đơn giản, tiện lợi và giá lại rẻ hơn nhiều so với việc bảo dưỡng đồng thời cả máy lạnh 1 chiều và máy sưởi.

  • Tiết kiệm điện năng: cùng với một lượng điện năng tiêu thụ, máy lạnh 2 chiều có khả năng sưởi ấm hiệu quả hơn, không như các dòng máy sưởi thường thấy.

Lắp đặt máy lạnh 2 chiều quận 1

Để nhận biết máy lạnh 2 chiều rất đơn giản. Bạn có thể hỏi trực tiếp người bán, hoặc tra cứu thông tin model sản phẩm trên mạng internet. Hoặc đơn giản hơn nữa là dựa vào điều khiển máy lạnh. Nếu bên cạnh màn hình điều khiển thiết bị có ký hiệu chữ “HEAT” hoặc khi ấn nút “MODE” trên điều khiển vài lần, bạn thấy màn hình có hiển thị chế độ “HEAT” thì có thể khẳng định rằng đó là máy lạnh 2 chiều.

2. Cấu tạo của máy lạnh 2 chiều như thế nào?

Cũng giống như máy lạnh 1 chiều, máy lạnh 2 chiều có cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản như dàn lạnh, dàn nóng, lốc máy lạnh, quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, van tiết lưu, ống dẫn gas, bảng điều khiển, tụ điện, gas… Tuy nhiên, ngoài các bộ phận đó, máy lạnh 2 chiều được trang bị thêm van đảo chiều. Van đảo chiều của máy là một loại van điện tử 4 cửa, trong đó có 1 cửa vào và 3 cửa đảo chiều. Bộ phận này được đặt ngay sau máy nén, có tác dụng thay đổi chiều đi của gas, từ đó làm thay đổi chiều làm lạnh của máy lạnh.

3. Cách lắp dàn nóng máy lạnh 2 chiều

  • Bước 1: Lắp giá đỡ dàn nóng và gắn dàn nóng

Đo khoảng cách 2 chân đế giàn nóng

Dùng khoan cố định giá đỡ

Gắn cục nóng vào vị trí đã được căn cân bằng

  • Bước 2: Nối dây đồng vào dàn nóng của máy lạnh 2 chiều

Nối dây đồng ở ngoài dàn nóng

Dùng cờ lê siết chặt lại

  • Bước 3: Kết nối dòng điện cho dàn nóng máy lạnh 2 chiều

Kết nối dòng điện cho dàn nóng

Quấn cách nhiệt lần cuối cho van gas và môi chất để đảm bảo máy không bị rò rỉ khí gas hay nhiệt độ ra ngoài

  • Bước 4: Tiến hành hút chân không ống đồng và thử máy

Chú ý: Do lắp đặt máy lạnh 2 chiều ở trên cao vì thế các bạn nên sử dụng thang nhôm ghế, thang nhôm chữ a hoặc thang nhôm rút để hỗ trợ quá trình lắp đặt an toàn, hiệu quả nhất. 

4. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh 2 chiều quận 1 của Điện lạnh Hoàng Gia

Nắm được nhu cầu lắp đặt máy lạnh ngày càng tăng cao, Điện lạnh Hoàng Gia đem đến dịch vụ lắp máy lạnh quận 1, đặc biệt là máy lạnh 2 chiều. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ không thể tốt hơn, cụ thể là:

Lắp đặt máy lạnh 2 chiều quận 1

- Dịch vụ lắp đặt máy lạnh quận 1 hoạt động trong tại tất cả địa chỉ trên địa bàn quận 1 của TP HCM

- Thời gian làm việc từ 7h đến 22h, kể cả những ngày lễ hay thứ 7 và CN.

- Nhân viên có mặt nhanh chóng trong vòng 30 phút sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, đảm bảo luôn đúng hẹn, không để khách hàng chờ đợi.

- Nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, đảm bảo xử lí được mọi vấn đề phát sinh trong quá trình lắp đặt.

- Chế độ bảo hành dài hạn sau khi lắp đặt.

Để nhận được dịch vụ hàng đầu của chúng tôi, hãy gọi ngay đến HOTLINE 0868.744.422. Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi và tư vấn cho khách hàng.

Hỗ trợ trực tuyến

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...