Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Làm sao để bảo quản máy lạnh cũ một cách tốt nhất?

Blog

Làm sao để bảo quản máy lạnh cũ một cách tốt nhất?

 12/26/2021 |  Admin   239 lượt xem

Cũng như máy lạnh mới, máy lạnh cũ cũng có ba bước để bảo quản : Khởi động,vệ sinh, bảo quản. Thế nhưng, máy lạnh cũ thường có hoạt động dài hơn nên cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn.

Tại sao cần bảo quản máy lạnh cũ ?

Trong cuộc sống hiện nay, máy lạnh đã trở thành một người bạn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là vào mùa đông, khi thời tiết lạnh kéo dài suốt vài tháng, bạn không sử dụng máy lạnh , nhưng lại phân vân không biết nên bảo quản như thế nào tốt nhất ? Đừng lo, chúng tôi sẽ đưa cho bạn những cách bảo quản đơn giản nhất nhưng cũng hiệu quả nhất, nếu còn gì thắc mắc bạn cứ việc liên hệ với chúng tôi, ngoài dịch vụ về máy lạnh chúng tôi còn chuyên sửa bồn cầu thông minh.

ve sinh may lanh quan 8

Các bước bảo quản

Khởi động máy

Trước tiên, bạn cho chế độ quạt trong nhà (FAN MODE) chạy nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn. Việc khởi đọng chế độ này sẽ giúp máy và các động cơ được thích nghi kích hoạt. Đồng thời, khi bật chế độ FAN MODE, quạt sẽ thay bạn thổi bớt một lượng lớn khói bụi trong máy. Hoạt động này có thể sử dụng khi máy bị bám nhiều bụi, hoặc lượng khí lọc ra không khí không nhiều. Gần như là một nút clean trên máy tính, bạn hoàn toàn không cần trực tiếp vệ sinh, mà hệ thống quạt sẽ thay bạn làm tất cả những việc đó. Một tính năng tích hợp thể hiện tính ưu việt của máy lạnh. Đặc biệt lưu ý, khi bạn bật chế độ này, đảm bảo phòng của bạn thoáng mát, tránh việc đóng kín mít các cửa. Như thế sẽ khiến phòng của bạn trở thành một chiếc máy hút bụi mini.

Vệ sinh máy

Sau khi khởi động FAN MODE, bạn lau chùi cả bên ngoài và bên trong máy. Sử dụng các sản phẩm lau rửa thông thường trong nhà, hoặc cũng có thể dùng nước ấm để những bụi bẩn bám trên máy dễ dàng được tẩy rửa hơn. Nhiều người cho rằng mùa đông không cần sử dụng thì chỉ cần lau chùi bề ngoài máy là được. Nhưng sự thật không phải vậy, mặc dù không hoạt động nhưng bụi vẫn bám vào bên trong máy lạnh, cho nên chúng ta vẫn phải vệ sinh máy đầy đủ, đúng phương pháp.

sua bon cau thong minh

Sau khi rửa bằng dung dịch/ nước ấm, bạn hãy lau lại bằng khăn vì có một số động cơ trong máy lạnh cũ được cấu tạo từ những chất dễ hoen gỉ. Việc đọng lại nước sẽ khiến máy móc dễ hư hỏg hơn, làm giảm tuổi thọ của máy. Nên hãy chú ý sấy khô hoặc lau khô sau khi vệ sinh. Trong quá trình vệ sinh, hãy cẩn thận , tránh làm mất hoặc rơi các bộ phận của máy ra ngoài, nếu không có thời gian vệ sinh máy bạn hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 8.

Bảo quản máy

Đặc biệt, bạn không nên ngừng hoạt động máy lạnh quá lâu vì như thế sẽ làm rỉ  hoặc ngưng hoạt động hẳn một số hoạt động trong máy. Thi thoảng cho máy làm việc bình thường để máy hoạt động trơn tru. Cũng giống như những đồ điện tử điện lạnh khác, việc ngưng hoạt động như thế sẽ dẫn tới việc máy móc bám bụi hoặc thiếu dầu, khô động cơ và dẫn đến việc dễ hư hỏng khi sử dụng lại, máy sẽ dễ bị nóng hơn, vì thế bạn nên sử dụng dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà.

dich vu lap dat may lanh

Lưu ý bảo quản

Đối với những nơi có mùa đông lạnh và độ ẩm cao, khi không sử dụng máy lạnh, bạn có thể dùng nilon trùm kín máy để tránh độ ẩm của không khí quá cao có thể xâm nhập vào máy lạnh. Nhiệt độ chênh lệch cao sẽ xảy ra nổ. Khi không sử dụng, hãy tắt điện áp.

Khi mà máy lạnh càng ngày càng phổ biến cũng là lúc bạn cần tiếp nhận nhiều luồng thông tin về chúng. Để sử dụng và bảo quản một cách tốt nhất, trước tiên, mỗi người tiêu dùng đều phải hiểu sản phẩm của mình, biết thông số, tính năng, nguồn gốc, đặc điểm – là những điều cơ bản nhất. Chỉ có như thế, tuổi thọ của máy lạnh mới kéo dài lâu.

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0868744422
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia