Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Cách vệ sinh xe hơi với máy hút bụi tại nhà

Blog

Cách vệ sinh xe hơi với máy hút bụi tại nhà

 12/26/2021 |  Admin   394 lượt xem

Hiện nay, việc vệ sinh nội thất bên trong xe hơi luôn là một công việc khó khăn đối với nhiều người. Hãy xem ngay cách vệ sinh xe hơi với máy hút bụi để tiết kiệm thời gian và công sức thông qua bài viết dưới đây nhé.

Để vệ sinh xe hơi bằng máy hút bụi, bạn cần thực hiện đầy đủ 7 bước sau đây:

1. Chọn máy hút bụi phù hợp

Máy hút bụi ô tô nên lựa chọn các hãng có bao gồm một số phụ kiện để tiếp cận tất cả các khu vực bên trong xe của bạn. Các đầu hút rộng, hẹp và mềm sẽ thích hợp hơn cho việc vệ sinh của bạn. 

Khi lựa chọn máy hút bụi, bạn nên xem xét về kích thước của nó. Những máy hút này nên nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng sử dụng và có thể cất trong xe. Máy hút bụi không dây là một sự lựa chọn tốt cho trường hợp này.

2. Bỏ thảm sàn ra ngoài trong khi hút bụi xe hơi

Bước đầu tiên của quy trình làm sạch xe hơi chính là loại bỏ tất cả rác ra khỏi xe. Thu gom rác vào trong túi và sau đó loại bỏ thảm sàn ra ngoài. Sau khi đã tháo thảm sàn, bạn nên treo chúng lên dây và đập chúng để các bụi bẩn và mảnh vụn còn sót lại trong sợi thảm rơi ra ngoài.

Cách vệ sinh xe hơi với máy hút bụi tại nhà

Nếu thảm sàn được cố định trên xe hơi thì bạn nên xem xét việc giặt chúng. Sử dụng một chất tẩy thảm và bàn chải cứng là biện phát hữu hiệu nhất cho trường hợp này. Xịt nước vào chất tẩy rửa và sau khoảng 10-15 phút, bạn hãy rửa bằng bàn chải. Sau khi chúng khô hoàn toàn, bạn có thể hút bụi để loại bỏ bụi hoặc mảnh vụn còn lại.

3. Hút bụi trên xe

Sau khi bạn lấy hết mọi thứ ra khỏi xe, bạn sẽ bắt đầu hút bụi xe. Đầu tiên, bạn nên hút qua toàn bộ xe mà không có bất kỳ đầu hút nào. Việc này sẽ giúp loại bỏ các mảnh rác to trong xe hơi của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hút sơ qua một lượt mà không bỏ sót nơi nào trong xe.

Cách vệ sinh xe hơi với máy hút bụi tại nhà

Sau đó, bạn đi đến vị trí chỗ ngồi của bạn, chuyển sang sử dụng đầu hút hẹp để vệ sinh. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp cận gần hơn khu vực này để lấy đi tất cả bụi bẩn và mảnh vụn.

4. Trải thảm giữa ghế và bảng điều khiển

Vị trí này là vị trí thường xuyên tiếp xúc với giày dép. Bạn cần phải lau dọn, vệ sinh hết bụi bẩn trong thảm bị kẹt trong các sợi. Để làm điều đó, bạn có thể sử dụng một bàn chải bằng đồng tốt và cố gắng quét bụi bẩn ra khỏi thảm. Khi có nhiều bụi bẩn xuất hiện trên đầu, hãy sử dụng máy hút bụi một lần nữa và có được một tấm thảm gọn gàng và sạch sẽ.

5. Khu vực khởi động

Trước khi hút bụi ở khu vực khởi động, bạn cũng cần phải dọn dẹp vật dụng và thảm. Cách dễ nhất và nhanh nhất để làm sạch khu vực này là sử dụng đầu hút rộng. Điều này sẽ loại bỏ tất cả các hạt bụi bẩn đang ẩn náu trong đó. Hãy chắc chắn bạn đã hút bụi sạch sẽ và làm vệ sinh kỹ càng trước khi hoàn thành vệ sinh khu vực này.

Cách vệ sinh xe hơi với máy hút bụi tại nhà

6. Khử mùi hôi thảm khó chịu

Để khử mùi hôi khó chịu trên thảm, bạn hãy làm theo các bước như sau:

  • Rắc nước xả thảm hoặc baking soda lên thảm sạch để loại bỏ mùi chua lâu ngày trên thảm 

  • Để bột ngấm trong một vài phút 

  • Hút bụi thảm một lần nữa để lấy đi phần

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0944650777
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia