Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Cách vệ sinh máy hút bụi Dyson tại nhà

Blog

Cách vệ sinh máy hút bụi Dyson tại nhà

 12/26/2021 |  Admin   781 lượt xem

Để sử dụng máy hút bụi hiệu quả và bền lâu thì ngoài việc sử dụng đúng hướng dẫn kỹ thuật, việc vệ sinh máy hút bụi cũng rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Điện lạnh Hoàng Gia sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy hút bụi Dyson tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Máy hút bụi Dyson được sử dụng rất phổ biến tại nhiều gia đình trên thế giới và tại Việt Nam. Để sử dụng máy hút bụi hiệu quả và bền lâu thì ngoài việc sử dụng đúng hướng dẫn kỹ thuật, việc vệ sinh máy hút bụi cũng rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Điện lạnh Hoàng Gia sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy hút bụi Dyson tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cấu tạo của máy hút bụi Dyson

Mỗi phiên bản khác nhau của máy hút bụi Dyson thì ngoài những đặc điểm cấu tạo chung sẽ có một số sai khác nhau giữa các dòng. Tuy nhiên, về cơ bản, máy hút bụi Dyson có cấu tạo gồm những bộ phận như sau:

 • Đầu máy, đầu hút
 • Màng lọc
 • Hệ thống lọc bụi
 • ống nối dài
 • Pin máy
 • Đầu cấp nguồn điện
 • Dây sạc
 • Khe tản nhiệt
 • Công tắc bật
 • Nút tháo lắp
 • Một số phụ kiện khác

Việc nắm được cấu tạo máy hút bụi, giúp bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình về sinh thiết bị.

Cách vệ sinh máy hút bụi Dyson tại nhà

Cách vệ sinh máy hút bụi Dyson tại nhà

Để máy hút bụi Dyson luôn hoạt động tốt, bạn nên tiến hành vệ sinh máy hút bụi thường xuyên tại nhà. Để việc vệ sinh được thuận lợi, chúng ta nên chuẩn bị một số dụng cụ kèm theo như: Khăn mềm ẩm, túi đựng, bàn chải, găng tay, kéo, nước tẩy rửa diệt khuẩn, chậu nước sạch, khẩu trang. Đảm bảo máy hút bụi đã được rút khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh thiết bị. Cách vệ sinh máy hút bụi được thực hiện như sau:

Vệ sinh bên ngoài máy

Đầu tiên, chúng ta sử dụng khăn mềm ẩm để lau toàn bộ bên ngoài máy sao cho thật sạch và loại bỏ các bụi bám trên bề mặt máy, tại các khe, kẽ, … Vệ sinh dây sạc máy, kiểm tra xem dây nguồn có bị nứt, hở, hư hỏng không? sau đó lau chùi, vệ sinh dây nguồn bằng khăn ẩm, đợi dây nguồn khô và cuốn trở lại cho gọn.

Vệ sinh đầu máy, ống hút bụi

Máy hút bụi Dyson được trang bị nhiều loại đầu hút khác nhau, chính vì vậy, chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh từng loại đầu hút một. Các đầu hút thường sẽ có dính tóc, bụi, lông thú nuôi, bụi vải, bụi thảm,… Ta sẽ sử dụng bàn chải để chải sạch đầu hút và kéo các bụi và tóc ra khỏi đầu hút, có thể sử dụng kéo để cắt cho rác, bụi nhỏ hơn và lấy ra dễ dàng hơn.

Kiểm tra đầu hút xem có bị mắc rác, dị vật bên trong đầu hút không? nếu có thì tiến hành lấy ra, loại bỏ và làm sạch lại ống hút. Sau khi chải sạch đầu hút, ta có thể dùng hóa chất tẩy rửa và bàn chải chải nhẹ nhàng làm sạch đầu hút và làm sạch với nước sạch, hong khô ở nơi cao ráo. Bạn nên đeo bao tay để đảm bảo không bị bụi bẩn dính vào tay và đưa lên mặt trong quá trình vệ sinh thiết bị.

Vệ sinh bộ lọc, hệ thống lọc bụi

Bạn mở máy hút bụi ra, lấy khay lọc bụi ra bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ và kéo ra khỏi máy. Vệ sinh khay lọc với khăn ẩm và kéo màng lọc bụi lên, sử dụng bàn chải chải nhẹ nhàng để loại sạch bụi bẩn.  Dùng khăn ẩm lau sạch bụi bám trên bề mặt bộ lọc và hong khô ở nơi cao ráo, thoáng mát.

Để hiệu quả lọc bụi tốt nhất, bạn nên thay màng lọc bụi từ 6-12/ lần hoặc tuân theo hướng dẫn sử dụng máy.

Vệ sinh ống nối dài của máy hút bụi

Bạn nên kiểm tra ống nối dài của thiết bị để xem máy hút bụi có bị mắc dị vật trong đó không. Loại bỏ chúng ra kịp thời để không ảnh hưởng tới lục hút của máy. Kiểm tra ống nối dài xem có bị nứt, vỡ hay thủng ở đâu, ảnh hưởng tới lực hút của máy hay không, nếu có thì cần thay ống mới.

Sau khi vệ sinh xong máy hút bụi Dyson tại nhà, hong khô các dụng cụ, ta tiến hành lắp lại và chạy máy ở chế độ bình thường trong vòng 2-3 phút rồi treo máy lên tường. Sử dụng và bảo quản thiết bị nhẹ nhàng, gọn gàng để hiệu quả thiết bị là tốt nhất.

Cách vệ sinh máy hút bụi Dyson tại nhà

Vệ sinh thùng rác của máy hút bụi

Sau mỗi lần hút bụi, bạn cần tiến hành vệ sinh thùng rác bằng cách đổ rác ngay vào thùng. Tuyệt đối không hút bụi khi thùng rác đã đạt tới mức độ MAX vì các hạt bụi có thể bị hút vào bộ lọc làm bộ lọc nhanh bị hư.

Tiến hành vệ sinh toàn bộ thùng rác, nhấn nút tháo toàn bộ thùng rác và nhấc thùng rác ra để vệ sinh, rửa, lau chùi và hong khô cho đến khi chúng khô hoàn toàn mới lắp trở lại máy.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy hút bụi Dyson tại nhà. Bạn nên tiến hành vệ sinh máy hút bụi thường xuyên để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất. Trong quá trình vệ sinh, sử dụng, nếu có bất cứ hư hỏng hoặc sự cố nào cần sự hỗ trợ, hãy gọi ngay điện lạnh Hoàng Gia.

Điện lạnh Hoàng Gia chuyên sửa máy hút bụi tại nhà, đảm bảo sẽ có mặt nhanh chóng, sửa máy hút bụi tận nhà khách hàng với giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất. Sửa máy hút bụi chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM là điện lạnh Hoàng Gia.

 

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0944650777
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia