Banner Top
Trang chủ  Tin tức  Blog  Các lỗi thường gặp của máy hút bụi

Blog

Các lỗi thường gặp của máy hút bụi

 12/26/2021 |  Admin   400 lượt xem

Sử dụng máy hút bụi đã trở thành một trong những nhu cầu cần thiết của các bà nội trợ Việt. Tuy nhiên, để sử dụng tốt chiếc máy của mình và có kinh nghiệm phát hiện nhanh sự cố trên thiết bị thì việc nhận biết các lỗi thường gặp của máy hút bụi là điều rất cần thiết.

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc máy hút bụi đã không còn quá khó đối với hầu hết các gia đình. Sử dụng máy hút bụi đã trở thành một trong những nhu cầu cần thiết của các bà nội trợ Việt. Tuy nhiên, để sử dụng tốt chiếc máy của mình và có kinh nghiệm phát hiện nhanh sự cố trên thiết bị thì việc nhận biết các lỗi thường gặp của máy hút bụi là điều rất cần thiết.

Các lỗi thường gặp của máy hút bụi

Máy hút bụi sau một thời gian dài sử dụng có thể gặp sự cố là điều hết sức bình thường. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thiết bị không đúng cách hoặc mua phải sản phẩm kém chất lượng thì sự cố đến với thiết bị có thể nhanh hơn. Biết được chiếc máy của mình đang có điều gì đó bất thường hoặc chỉ điểm chính xác lỗi trên thiết bị để sửa chữa kịp thời là điều rất cần thiết.

Hãy tham khảo các lỗi thường gặp trên máy hút bụi dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho bạn trong quá trình sử dụng nhé!

Máy hút bụi hút yếu

Máy hút bụi sau một thời gian dài sử dụng, bạn thấy có vẻ như khả năng hút kém đi. Rất có thể túi đựng bụi bị đầy làm che mất đường gió và giảm lực hút của máy, hãy kiểm tra túi đựng bụi. Nếu không phải do túi đựng bụi đầy thì không loại trừ khả năng bàn chải điện bị mòn hoặc bôi trơn của ổ trục kém.  Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra ống hút, đầu chổi của máy hút bụi xem có bị vướng dị vật (tóc, giấy vụn, long thú nuôi) làm hạn chế khe hút của máy không, nếu có hãy vệ sinh để loại bó chúng nhé!

Các lỗi thường gặp của máy hút bụi

Bàn chải máy hút bụi không quay

Khi thấy bàn chải máy hút bụi không quay, bạn hãy kiểm tra bàn chảo cuộn của máy xem có bị dính tóc, chỉ hay dị vật gì không. Nếu không có thì khả năng là do dây đai bị giản,lỏng hoặc đứt, hãy kiểm tra dây đai xem nhé, nếu đúng là dây đai thì bạn cần thay dây đai mới. Việc kiểm tra, thay dây đai mới cần có đồ nghề để mở, nếu bạn không có thì hãy liên hệ tới đơn vị cung cấp dịch vụ sửa robot hút bụi, máy hút bụi để thay thế cho bạn.

Động cơ máy hút bụi không quay

Khi thấy động cơ máy không quay, bạn cần kiểm tra ổ phích cẵm em có điện không. Nếu có điện thì bạn tiến hành kiểm tra dây nguồn xem có bị đứt hoặc hỏng kết nối không, nếu không. Nếu động cơ máy hút bụi không quay nhưng vẫn có tiếng ù ù thì có khả năng là quạt gió bị mắc dị vật gây cản không cho động cơ hoạt động.

Máy hút bụi không hoạt động

Nếu máy hút bụi không hoạt động, không phải do mất điện, đứt dây điện thì bạn hãy kiểm tra xem trong máy có vật cứng, kim loại hay vật sắc nhọn làm hỏng máy không.

Khi máy hút bụi quá nóng, chúng cũng có thể dừng hoạt động. Khi thấy máy bị nóng, bạn nên rút dây nguồn và tạm dừng máy, đợi từ 30-40 phút cho máy nguội bớt rồi làm việc tiếp.

Máy hút bụi bị hở điện

Khi dùng máy hút bụi, bạn bị điện giật thì khả năng là dây nguồn bị hở dẫn tới rò điện. Vì vậy, trong quá trình sử dụng máy hút bụi, bạn không nên sử dụng ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm. Kiểm tra kỹ dây nguồn xem có bị hở không và khắc phục lại để tránh nguy hiểm tới bản thân và các thành viên trong gia đình.

Máy hút bụi có mùi hôi

Khi bạn sử dụng máy hút bụi thấy có mùi hôi, có thể là đã lâu rồi mà bạn chưa vệ sinh máy, cho nên thức ăn thừa có thể còn dính lại và bị hư dẫn tới mùi khó chịu khi bật máy. Bạn cần vệ sinh lại máy hút bụi để loại bỏ mùi hôi ra khỏi thiết bị của mình và hạn chế để máy hút phải thức ăn thừa rơi vãi trên sàn.

Các lỗi thường gặp của máy hút bụi

Trên đây là những lỗi thường gặp trên máy hút bụi nhà bạn, ngoài ra còn có một số lỗi thường gặp khác trên máy hút bụi như: máy hút bụi bị nóng, máy hút bụi bị cháy, máy hút bụi hoạt động chập chờn, máy hút bụi kêu to, … Trong trường hợp không thể tự kiểm tra, khắc phục được bạn nên liên hệ với điện lạnh Hoàng Gia để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa kịp thời.

 

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0944650777
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia