Trang chủ  Tin tức  Blog  Các bước tự bảo trì máy lạnh cũ giúp bạn tiết kiệm tiền cho năm mới

Blog

Các bước tự bảo trì máy lạnh cũ giúp bạn tiết kiệm tiền cho năm mới

 12/26/2021 |  Admin   167 lượt xem

Sau thời gian sử dụng lâu dài, việc bảo trì những chiếc máy lạnh cũ là việc nhất định phải làm. Vậy qua bài viết này chúng tôi xin được bật mí cho bạn những cách để tự bảo trì tại nhà, mẹo này có thể giúp các bạn tiết kiệm tiền triệu đó nha.

1.Kiểm tra chung

Khi sử dụng nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường của máy lạnh hãy nhanh chóng kiểm tra phần bên ngoài của máy, đặc biệt là khu vực giữa dàn nóng và dàn lạnh xem có vấn đề gì hay không.

Đồng thời hãy kiểm tra phần dây nối xem đã đạt yêu cầu hay chưa.

dich vu lap dat may lanh

2. Vệ sinh sạc sẽ cục nóng và cục lạnh

Cục nóng và cục lạnh là hai phần quan trọng nhất của một chiếc điều hòa, chúng ảnh hưởng trực tiếp tới công suất của máy lạnh.

Khi tự tiến hành kiểm tra máy lạnh bạn cần xem có vật cản nào xuất hiện trong dàn nóng hoặc dàn lạnh không. Sau đó vệ sinh máy lạnh quận 8 cho dàn lạnh bằng cách dùng bơm áp lực phun nước vào dàn lạnh, kèm theo đó có thể sử dụng chất tất rửa để làm sạch. Xong 2 bước trên bạn làm khô dàn lạnh rồi lắp lại đúng vị trí cũ.

Dàn nóng thì thường được đặt ngoài trời nên khó tránh khỏi bụi bẩn, bạn có thể dùng các vật dụng che chắn để bảo vệ cục nóng khỏi tác nhân thời tiết và bụi bẩn.

sua bon cau thong minh

3. Vệ sinh lưới lọc không khí

Bên trong máy lạnh còn có lưới lọc không khí, đây là nơi rất hay bám bụi. ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người thân trong gia đình bạn và hiệu suất của máy. Do đó cần phải vệ sinh thường xuyên lưới lọc, bạn làm theo cách sau:

Tháo mặt dàn lạnh, rút lưới lọc ra rồi dùng máy phun nước rửa sạch. Sau khi vệ sinh bạn làm khô rồi lắp chúng lại. Vì lưới lọc dễ bám bụi nên cần phải vệ sinh thường khoảng 2 tuần 1 lần nhé.

4. Lưu lượng gas điều hòa

Cách đơn giản để kiểm tra lưu lượng gas điều hòa là quan sát 2 ống nối vào dàn nóng. Nếu ống đó không ướt, sờ vào cũng không lạnh, gió thổi ra dàn nóng không nóng thì cần liên lạc ngay với nhân viên kỹ thuật để nạp gas bổ sung cho máy lạnh

Thêm vào đó cũng đồng thời kiểm tra đường ống dẫn xem có rò rỉ gì không nhé.

dich vu lap dat may lanh

5. Chạy thử điều hòa

Sau khi kết thúc quá trình tự bảo dưỡng, bạn cần kiểm tra lại xem khi chạy thử điều hòa có phát ra tiếng kêu của động cơ, va đập hay có mùi hôi không? Nếu có gì bất thường thì báo ngay lại cho thợ sửa chữa hoặc các đại lí dịch vụ lắp đặt máy lạnh.

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa.

Những dấu hiệu dưới đây mách cho bạn cần bảo dưỡng điều hòa:

  • Có tiếng ồn phát ra ở máy lạnh, bạn sẽ nghe rõ nhất vào ban đêm.
  • Làm mát chậm. làm mát không đều.
  • Máy lạnh bốc ra mùi hôi khó chịu.
  • Mức tiêu thụ điện của máy lạnh tăng cao so với tháng trước đó.

Một lưu ý nhỏ là những hướng dẫn trên dành cho những người đã có kiến thức căn bản về máy móc, trong trường hợp không thể tự sửa bạn có thể gọi cho thợ sửa chữa từ những cửa hàng bán máy lạnh. Trong suốt quá trình thợ đến sửa chữa bạn cũng cần phải chú ý tránh tình trạng thợ sửa không cẩn thận, trao đồ, hoặc chỉ vệ sinh qua loa mà vẫn tính tiền. Hi vọng với những thông tin chúng tôi - đại lý cung cấp máy lạnh, sửa bồn cầu thông minh Hoàng Gia sẽ giúp máy lạnh bạn luôn hoạt động tốt. 

 

Điện lạnh Hoàng Gia

Địa chỉ 1:
Topaz City- Cao Lỗ - Quận 8- Hồ Chính Minh
Địa chỉ 2:
Gò Vấp - Tân Phú - Quận 3 - Thủ Đức - Nhà Bè - Quận 7
Điện thoại: 0868744422
Hotline: 0868744422
E-mail: huynhviet89@gmail.com
Website: dienlanhhoanggia.com

Hỗ trợ trực tuyến

0868744422
Zalo Điện Lạnh Hoàng Gia